0981 040 140
dananggalaxy.vn@gmail.com

Hội An lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới!

Hội An lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới!

Thật bất ngờ, Việt Nam cũng có một thành phố lọt vào danh sách này ở vị trí thứ 7, với 90,31 điểm bình chọn. Đó chính là Hội An.

Không chỉ một vài cái tên mới  thỉnh thoảng vượt lên đứng đầu, mà ngay cả những nơi được yêu thích nhất từ lâu đời vẫn tiếp tục trụ vững – hệt như một thánh địa nổi tiếng nhất định phải hành hương tới. Hầu như tất cả đều rất phù hợp để tản bộ, sở hữu nhiều không gian xanh, và có một bề dày lịch sử phong phú được lưu giữ cẩn thận trong quá trình đô thị đó hình thành.  

Hội An nằm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.  Đến nay, khu phố cổ Hội An vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc cổ gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, giếng cầu, bến cảng... được xem như một bảo tàng sống độc nhất vô nhị về kiến trúc và lối sống đô thị. 

Bên cạnh đó, Hội An còn lưu giữ một nền tảng văn hoá phi vật thể khá đồ sộ. Vẻ đẹp cổ kính, hư hư thực thực như lắng đọng thời gian của đô thị này làm cho Hội An ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương trên khắp thế giới.

 

Cùng chuyên mục