0981 040 140
dananggalaxy.vn@gmail.com

Bà Nà Hills lọt top 10 điểm du lịch cáp treo đẹp nhất thế giới

Bà Nà Hills lọt top 10 điểm du lịch cáp treo đẹp nhất thế giới

Du lịch bằng cáp treo khiến du khách có cảm giác mạnh, trôi nổi trên bầu trời và có thể hòa mình với thiên nhiên một cách chân thật nhất.

1. Peak2peak, Whistler (Canada)

Hệ thống cáp treo dài 4,4km Peak2peak là cáp treo duy nhất trên thế giới nối liền 2 đỉnh núi. Nó có một khoảng rơi tự do nằm quãng 3,03km với độ cao 436m. Khi cáp treo lên tới đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cảnh vật núi non hùng vĩ của dãy núi Rocky – một trong 7 kỳ quan Canada, bên cạnh đó trên đỉnh núi còn có đài quan sát vô cùng ấn tượng.

2. Bà Nà Hills, Đà Nẵng (Việt Nam)

Hệ thống cáp treo ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng được bình chọn là cáp treo dài nhất thế giới, 5km. Cấu tạo của hệ thống hoàn toàn được mang về từ Thụy Điển, Thụy Sĩ và Đức.

Cáp kết nối chân núi Bà Nà đến đỉnh Vọng Nguyệt. Ngoài ra đây còn là nơi có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng trong khu vực.

Bà Nà Hills lọt top 10 điểm du lịch cáp treo đẹp nhất thế giới

3. Titlis Rotair (Thụy Sĩ)

Cáp treo Titlis Rotair là hệ thống cáp treo xoay đầu tiên trên thế giới. Hành khách sẽ được lên đỉnh núi Titlis cao 3.020m trên mực nước biển chỉ trong vòng 5 phút. Trên đỉnh núi, du khách có thể khám phá động băng và đi bộ qua cầu treo cao nhất Châu Âu.

Phần ngoạn mục trong chuyến đi là đoạn lên cao nhất và đoạn cuối hành trình đi qua một sông băng lớn nhất Châu Âu sẽ mang lại cảm giác mạnh tuyệt đối cho du khách.

4. Mi Teleferio, La Paz (Bolivia)

Cáp Mi Teleferio cao nhất và dài nhất thế giới, nó được thiết kế để chuyên trở hành khách từ trung tâm thành phố La Paz về quận El Alto nằm trên đỉnh núi cao.

Hệ thống cáp treo này dài 11km và có thể trở 18.000 người trong vòng một giờ. Mặc dù mục đích chính của nó là chuyên chở người dân về El Alto, nhưng hiện tại nó đã chở thành điểm du lịch nổi tiếng với khung cảnh núi Andes phủ đầy tuyết.

5. Sugarloaf (Brazil)

Kể từ khi mở cửa vào năm 1912, hệ thống cáp Sugerloaf đã thu hút được 37 triệu người đi.

Hành trình lênh đỉnh núi Sugarloaf bằng cáp treo được chia thành 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 3 phút với 65 hành khách mỗi cabin. Đây cũng là caop treo được xuất hiện trên nhiều bộ phim nổi tiếng như: Moonraker, The Simpsons...

6. Vanoise Express (Pháp)

Hệ thống cáp treo Vanoise Express kết nối khu nghỉ mát trượt tuyết Les Arcs và La Plagne. Mỗi cabin có 2 tầng và có thể trở được 200 hành khách lên độ cao 1.824m trong vòng 4 phút.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm khu cáp treo, du khách đi bộ trên dây cáp giữa 2 cabin

7. Palm Srings Aerial Tramway (California)

Một trong 3 Cáp treo xoay lớn nhất thế giới cùng với Cáp Titlis (Thụy Sĩ) và Table (Nam Phi), mở cửa từ năm 1963, nó là điểm kết nối từ thung lũng Coachella với đỉnh núi San Jacinto.

Dự án xây dựng hệ thống cáp treo này được đề xuất từ năm 1935 nhưng do chiến tranh thế giới II và Chiến tranh Triều Tiên buộc phải hủy bỏ dự án này. Tuy nhiên đến đầu năm 1960, nó cũng bắt đầu được tiến hành.

8. Stanserhorn Cabrio (Thụy Sĩ)

Cáp treo đầu tiên có cabin không mái trên nóc cáp. Khi mở cửa vào năm 2012, Thụy Sĩ đã phát hành tem in hình cáp để kỉ niệm.

Nó có thể mang 60 người – 30 người khoang dưới và 30 người khoang trên không mái, lên độ cao 2.320m từ làng Stans đến đỉnh núi Stanserhorn.

9. Skyline Queenstown (New Zealand)

Đây là hệ thống cáp treo dốc nhất Nam bán cầu, với độ cao 450m từ Queenstown đến đỉnh núi Bob. Đi cap treo lên đỉnh núi, du khách còn có thể tham gia một số hoạt động mạo hiểm trên đỉnh núi như đi xe đạp, nhảy dù...

10. Ngong Ping 360 (Hồng Kông)

Ngong Ping 360 có độ dài 5,7km kết nối trung tâm Tung Chung với Ngong Ping trên đảo Đại Nhĩ Sơn.

Hệ thống cáp treo có 2 cabin với mức giá khác nhau, phù hợp với mọi khách du lịch, đặc biệt khoang đắt tiền hơn có sàn kính nên du khách có thể cảm nhận được độ cao dưới chân mình.

 

Cùng chuyên mục